Toán 10 [Lớp 10] Chứng minh bất đẳng thức

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{2}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}\leq \frac{2}{\frac{2}{\sqrt{ab}}}=\sqrt{ab}[/tex]
dấu "=" ko xảy ra => [tex]\frac{2}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}<\sqrt{ab}[/tex]
[tex]\frac{2}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}>\frac{2}{\frac{1}{a}+\frac{1}{a}}=a[/tex]
[tex]\frac{a+b}{2}\geq \frac{2\sqrt{ab}}{2}=\sqrt{ab}[/tex]
dấu "=" ko xảy ra => [tex]\frac{a+b}{2}>\sqrt{ab}[/tex]
[tex]\frac{a+b}{2}<\frac{b+b}{2}=b[/tex]
 
Top Bottom