Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mời mọi người cùng thảo luận về lời giải cho bài toán sau.Hiện mình đã nghĩ ra một lời giải,nhưng không phù hợp với kiến thức của lớp 10.
Cho $\triangle ABC$.Chứng minh:
$\sqrt{r^2+(p-a)^2}+\sqrt{r^2+(p-b)^2}+\sqrt{r^2+(p-c)^2} \leq \sqrt{ab+bc+ac}$
À,nếu bạn nào muốn biết cách làm của mình thì inbox ạ,còn cách cho học sinh lớp 10 mình chưa nghĩ ra.
(Lâu không về diễn đàn,thay đổi nhiều thật)
Cho $\triangle ABC$.Chứng minh:
$\sqrt{r^2+(p-a)^2}+\sqrt{r^2+(p-b)^2}+\sqrt{r^2+(p-c)^2} \leq \sqrt{ab+bc+ac}$
À,nếu bạn nào muốn biết cách làm của mình thì inbox ạ,còn cách cho học sinh lớp 10 mình chưa nghĩ ra.
(Lâu không về diễn đàn,thay đổi nhiều thật)