- 28 Tháng mười một 2017
- 2
- 1
- 21
- 24
- Kiên Giang
- THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình mấy bài này với!!!
1) Chứng minh rằng: [tex]a> b> 0 => \frac{1}{b}> \frac{1}{a}[/tex]
2) Cho hai số dương a và b. Chứng minh rằng:
[tex]a + b \leq \sqrt{2(a^{2}+b^{2})}[/tex]
3) Cho a,b,c là các số thực. Chứng minh các bất đẳng thức sau:
a) [tex]ab\leq \frac{a^{2}+b^{2}}{2}[/tex]
b) [tex]ab\leq \left ( \frac{a+b}{2} \right )^{2}[/tex]
c) [tex]3\left ( a^{2} +b^{2}+c^{2}\right )\geq \left ( a+b+c \right )^{2}[/tex]
d) [tex]\left ( a+b+c \right )^{2}\geq 3\left ( ab+bc+ca \right )[/tex]
1) Chứng minh rằng: [tex]a> b> 0 => \frac{1}{b}> \frac{1}{a}[/tex]
2) Cho hai số dương a và b. Chứng minh rằng:
[tex]a + b \leq \sqrt{2(a^{2}+b^{2})}[/tex]
3) Cho a,b,c là các số thực. Chứng minh các bất đẳng thức sau:
a) [tex]ab\leq \frac{a^{2}+b^{2}}{2}[/tex]
b) [tex]ab\leq \left ( \frac{a+b}{2} \right )^{2}[/tex]
c) [tex]3\left ( a^{2} +b^{2}+c^{2}\right )\geq \left ( a+b+c \right )^{2}[/tex]
d) [tex]\left ( a+b+c \right )^{2}\geq 3\left ( ab+bc+ca \right )[/tex]