Cho b > 1. Chứng minh bất đẳng thức: \frac{b(b+3)}{b-1}\geq 9
M Minh Trần Học sinh mới Thành viên 3 Tháng tư 2017 17 2 6 22 2 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho b > 1. Chứng minh bất đẳng thức: [tex]\frac{b(b+3)}{b-1}\geq 9[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho b > 1. Chứng minh bất đẳng thức: [tex]\frac{b(b+3)}{b-1}\geq 9[/tex]
nguoiyeu198@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười 2017 229 58 61 23 Thừa Thiên Huế 2 Tháng mười hai 2017 #2 [tex]\frac{b(b+3)}{b-1}\geq 9[/tex] [tex]< => b(b+3)\geq 9(b-1)[/tex] [tex]<=>b^{2}+3b\geq 9b-9[/tex] [tex]<=>b^{2}+3b-9b+9\geq 0[/tex] [tex]<=>b^{2}-6b+9\geq 0[/tex] [tex]<=>(b-3)^{2}\geq 0[/tex] ( luôn đúng) (đpcm) Reactions: Thánh Lầy Lội
[tex]\frac{b(b+3)}{b-1}\geq 9[/tex] [tex]< => b(b+3)\geq 9(b-1)[/tex] [tex]<=>b^{2}+3b\geq 9b-9[/tex] [tex]<=>b^{2}+3b-9b+9\geq 0[/tex] [tex]<=>b^{2}-6b+9\geq 0[/tex] [tex]<=>(b-3)^{2}\geq 0[/tex] ( luôn đúng) (đpcm)