Vật lí [LỚP 10] Chất khí

nganminobs

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
2
2
21
23
Bắc Giang
THPT Lục Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hồ nước có độ sâu h tính theo m, nhiệt độ nước như nhau ở mọi nơi. Một bọt khí ở đấy hò nổi lên thì thể tích của nó tăng lên bao nhiêu lần? Biết Po là áp suất khí quyển tính theo Pa, p là khối lượng riêng của hò nước tính theo kg/m^3
Mọi người giúp mình nhé :):):)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
khi ở đáy hồ nước thi có các thông số về áp suất , nhiệt độ , thể tích của một bọt khí như sau
[tex]\left\{\begin{matrix} P_1=P_0+p.h & & \\ V_1 & & \\ T_1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi ở mặt hồ thi có các thông số về áp suất , nhiệt độ , thể tích của một bọt khí như sau
[tex]\left\{\begin{matrix} P_2=P_0 & & \\ V_2 & & \\ T_2=T_1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
từ đây dựa vào định luật bôi lơ ma -ri -ốt
ta có
[tex]P_1.V_1=P_2.V_2\Rightarrow \frac{V_2}{V_1}=\frac{P_1}{P_2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom