Vật lí [Lớp 10] Chất khí

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phòng có kích thước 8m x 5m x 4m. Ban đầu không khí trong phòng ở điều kiện tiêu chuẩn, sau đó nhiệt độ của không khí tăng lên tới 10 độ C, trong khi áp suất là 78 cmHg. tính thể tích của lượng khí đã ra khỏi phòng và khối lượng không khí còn lại trong phòng. Biết khối lượng riêng của không khí ở điều kiện tiêu chuẩn (áp suất 760 mmHg, nhiệt độ 0 độ C) là 1,29 kg/m3.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một phòng có kích thước 8m x 5m x 4m. Ban đầu không khí trong phòng ở điều kiện tiêu chuẩn, sau đó nhiệt độ của không khí tăng lên tới 10 độ C, trong khi áp suất là 78 cmHg. tính thể tích của lượng khí đã ra khỏi phòng và khối lượng không khí còn lại trong phòng. Biết khối lượng riêng của không khí ở điều kiện tiêu chuẩn (áp suất 760 mmHg, nhiệt độ 0 độ C) là 1,29 kg/m3.
Khối lượng khí ban đầu: [tex]m_1 = D_1.V = ?[/tex]
Khối lượng khí còn lại: [tex]m_2 = \frac{P_2V\mu}{RT_2} = ?[/tex]
Phương trình trạng thái: [tex]\frac{P_1V}{T_1} = \frac{P_2V_2}{T_2} \Rightarrow V_2 = ?[/tex]
Thể tích khí thoát ra [tex]\Delta V = V_2 - V = ?[/tex]
 
Top Bottom