Vật lí [Lớp 10] Các hiện tượng bề mặt chất lỏng

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này:)
Một màng xà phòng được căng trên bề mặt khung dây đồng mảnh hình chữ nhật treo thẳng đứng, đoạn dây đồng ab dài 50 mm và có thể trượt dễ dàng dọc theo chiều dài của khung. Tính trọng lượng P của đoạn dây ab để nó nằm cân bằng. Màng xà phòng có hệ số căng bề mặt σ = 0,040 N/m.
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Giải giúp mình bài này:)
Một màng xà phòng được căng trên bề mặt khung dây đồng mảnh hình chữ nhật treo thẳng đứng, đoạn dây đồng ab dài 50 mm và có thể trượt dễ dàng dọc theo chiều dài của khung. Tính trọng lượng P của đoạn dây ab để nó nằm cân bằng. Màng xà phòng có hệ số căng bề mặt σ = 0,040 N/m.
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    2 MB · Đọc: 104
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Cho mk hỏi sao [tex]F_{căng}[/tex] = 2[tex]\times[/tex]0,5[tex]\times[/tex]0,4 hả bạn?
 
Top Bottom