Vật lí [Lớp 10] Các định luật của chất khí lý tưởng

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Trong bình có thể tích V=10l chứa 2,8g khí nito. Nung nóng đến 1500°C thì có một phần các phân tử khí đã phân ly thành nguyên tử nito. Áp suất trong bình khi đó là 1,92.10^5 Pa. Tính phần trăm phân tử khí đã phân ly.
mk nghĩ thế này nhé không biết có đúng không nữa
Vì bình không đổi nên V khí trong bình sẽ không đổi
Xét sau khi đung nóng:
PV=nsRT
=>ns
Xét trước khi đun nóng
Có m rồi=>ntrc
Phân tử khí phân li= Δn\Delta n
% phân tử khí phân li=Δnntrc\frac{\Delta n}{ntrc}.100
^^
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
mk nghĩ thế này nhé không biết có đúng không nữa
Vì bình không đổi nên V khí trong bình sẽ không đổi
Xét sau khi đung nóng:
PV=nsRT
=>ns
Xét trước khi đun nóng
Có m rồi=>ntrc
Phân tử khí phân li= Δn\Delta n
% phân tử khí phân li=Δnntrc\frac{\Delta n}{ntrc}.100
^^
Bạn có thể cho mình đáp án mà bạn đã tính được không ạ? Vì mình tính ns là 0.13 bạn @@! lớn hơn 0.1 mol nên sợ mình tính bị sai ạ
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bạn có thể cho mình đáp án mà bạn đã tính được không ạ? Vì mình tính ns là 0.13 bạn @@! lớn hơn 0.1 mol nên sợ mình tính bị sai ạ
mk nghĩ bạn tính nhầm rồi
trước khi đun là nguyên tử
sau khi đun 1 phần chuyển thành phân tử
hỏi phần trăm phân tử
vì thế mà tất cả cậu hãy tính theo phân tử nhé ^^
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom