Vật lí [Lớp 10] Các định luật bảo toàn

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
33
TP Hồ Chí Minh
Bạn viết rõ đề ra đi chứ thế này sao mà hiểu đuợc.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
15177597037651502130314-jpg.41811
hí hí
bảo toàn cơ năng từ vị trí ban đầu tới khi vật lên đc độ cao M
[tex]m.g.h=\frac{1}{2}mv^{2}+mg.(R+R.cos\alpha )[/tex] (1)
giải cài này => liên hệ
b) vượt qua D ko rơi => phản lực tại D >0
định luật 2 N
[tex]N+mg=m.an=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex] (2)
khi vật leo lên anpha giảm khi tại D anpha=0
cosa=1
thay vào pt (1) rút v^2
thay tiếp vào (2) => N
dùng điều kiện N>0 khi đấy tính đc h min
 

nguyenthithanhhuyen11102002

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
13
1
6
23
Hà Nội
Thpt chu văn an
hí hí
bảo toàn cơ năng từ vị trí ban đầu tới khi vật lên đc độ cao M
[tex]m.g.h=\frac{1}{2}mv^{2}+mg.(R+R.cos\alpha )[/tex] (1)
giải cài này => liên hệ
b) vượt qua D ko rơi => phản lực tại D >0
định luật 2 N
[tex]N+mg=m.an=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex] (2)
khi vật leo lên anpha giảm khi tại D anpha=0
cosa=1
thay vào pt (1) rút v^2
thay tiếp vào (2) => N
dùng điều kiện N>0 khi đấy tính đc h min[/QUOTE. Mk k hiểu pt (2) lắm
 
Top Bottom