Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(1;-2), trọng tâm G([tex]\frac{-2}{3}[/tex] ;[tex]\frac{1}{3}[/tex] ), C [tex]\epsilon[/tex] Ox, B [tex]\epsilon[/tex] Oy.
a. Xác định tọa độ B, C.
b. Xác định [tex]\left |\overrightarrow{OA} + \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC} \right |[/tex]
2. Cho tam giác ABC. Gọi M,N,P là các điểm thỏa : [tex]\overrightarrow{MB} + 3\overrightarrow{CM} = \overrightarrow{0}[/tex], [tex]\overrightarrow{NA} + 3\overrightarrow{MC} = \overrightarrow{0}[/tex], [tex]2\overrightarrow{PA} + \overrightarrow{AB} = \overrightarrow{0}[/tex].
a. Biểu diễn [tex]\overrightarrow{MP}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB}, \overrightarrow{AC}[/tex].
b. Biểu diễn [tex]\overrightarrow{NP}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB}, \overrightarrow{AC}[/tex].
c. Chứng minh rằng 3 điểm M,N,P thẳng hàng.
a. Xác định tọa độ B, C.
b. Xác định [tex]\left |\overrightarrow{OA} + \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC} \right |[/tex]
2. Cho tam giác ABC. Gọi M,N,P là các điểm thỏa : [tex]\overrightarrow{MB} + 3\overrightarrow{CM} = \overrightarrow{0}[/tex], [tex]\overrightarrow{NA} + 3\overrightarrow{MC} = \overrightarrow{0}[/tex], [tex]2\overrightarrow{PA} + \overrightarrow{AB} = \overrightarrow{0}[/tex].
a. Biểu diễn [tex]\overrightarrow{MP}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB}, \overrightarrow{AC}[/tex].
b. Biểu diễn [tex]\overrightarrow{NP}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB}, \overrightarrow{AC}[/tex].
c. Chứng minh rằng 3 điểm M,N,P thẳng hàng.