Toán [Lớp 10] Các dạng bài tập về Vectơ

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22

Chọn C
vì I là trọng tâm tam giác ABC thì
[tex]\underset{IA}{\rightarrow}+\underset{IB}{\rightarrow}+\underset{IC}{\rightarrow}=0[/tex]
nên B sai.
I là trọng tâm tam giác CDB thì
[tex]\underset{ID}{\rightarrow}+\underset{IB}{\rightarrow}+\underset{IC}{\rightarrow}=0[/tex]
<=>
[tex]\underset{2ID}{\rightarrow}+\underset{2IB}{\rightarrow}+\underset{2IC}{\rightarrow}=0[/tex]
<=>
[tex]+2\underset{IB}{\rightarrow}+2\underset{IC}{\rightarrow} =2\underset{DI}{\rightarrow}[/tex]
Thay vào ĐK ban đầu được
[tex]\underset{IA}{\rightarrow}+2\underset{DI}{\rightarrow}+\underset{IC}{\rightarrow}=0[/tex]
<=>
[tex]\underset{DA}{\rightarrow}+\underset{DC}{\rightarrow}=0[/tex] (đúng vì đây là 2 vecto đối nhau)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Grass754
Top Bottom