[ Lớp 10 ] Các Bài Toán Về Tập Hợp

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho A = { 2 ; 5 }, B = { 5 ; X }, C = { X ; Y ; 5 }. Tìm X, Y để [tex]A \subset B \subset C[/tex]
dễ thôi
lấy A={2:5} là cái mốc để lí luận hai cái kia
A=B <=> {2;5}={5:X}
dễ dàng suy ra X =2 luôn (nó có hai phần tử mà 5=5 và A=B=>X=2
A=C <=> {2:5}={2:Y;5}
nhớ đến cái tập rỗng là tập cong của mọi tập hợp
vậy dễ dàng => y= rỗng rồi
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
dễ thôi
lấy A={2:5} là cái mốc để lí luận hai cái kia
A=B <=> {2;5}={5:X}
dễ dàng suy ra X =2 luôn (nó có hai phần tử mà 5=5 và A=B=>X=2
A=C <=> {2:5}={2:Y;5}
nhớ đến cái tập rỗng là tập cong của mọi tập hợp
vậy dễ dàng => y= rỗng rồi
Y = 2 luôn cũng đc mà bác =.=
X=Y=2, bạn nhé ^^
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom