[ Lớp 10 ] Các Bài Toán Về Tập Hợp

Nguyenthidieuhuong48@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
13
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 10B có 7 học sinh giỏi Toán, 5 học sinh giỏi Lý, 6 học sinh giỏi Hóa. Biết có 3 học sinh giỏi Toán và Lý, 4 học sinh giỏ Toán và Hóa, 2 học sinh giỏi Lý và Hóa vá 1 học sinh giỏi cả ba môn . Tìm số học sinh giỏi ít nhất 1 môn của lớp 10B.
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Lớp 10B có 7 học sinh giỏi Toán, 5 học sinh giỏi Lý, 6 học sinh giỏi Hóa. Biết có 3 học sinh giỏi Toán và Lý, 4 học sinh giỏ Toán và Hóa, 2 học sinh giỏi Lý và Hóa vá 1 học sinh giỏi cả ba môn . Tìm số học sinh giỏi ít nhất 1 môn của lớp 10B.

Số học sinh giỏi ít nhất 1 môn là 9 Học sinh
 
Last edited:

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
upload_2017-9-17_19-43-22.png
Vàng+đen=3,đỏ+đen=4,xanh+đen=2.
Mà đen=1.
Đề bài hỏi Tìm số học sinh giỏi ít nhất 1 môn của lớp 10B tức là tìm hợp của 3 cái đường tròn này thôi :v


à cho tui hỏi ngu phát @@ làm thế nào ra 3 hs giỏi ít nhất 1 môn .
Nhìn cách giải thích của tui xem dễ hiểu hơn không :v :v
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom