Vật lí [lớp 10] các bài lực đàn hồi

ducturng9999

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
8
0
1
TP.HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một lò xo có chiều dài tự nhiên 25cm được treo thẳng đứng . Khi móc vào đầu tự do của nó một vật có khối lượng 20g thì lo xo dài 25.5cm . hỏi nếu treo một vật có khối lượng 100g thì lò xo có chiều dàu bao nhiêu ??
2) một quả bóng có khối lượng 0.2kg bay với vận tốc 25m/s đến đập vương góc với một bức tường rùi bị bật trở lại theo phương cũ với vận tốc 15m/s. Khoảng thời gian va chạm bằng 0.05s . tính lực tường tác dụng lên quả bóng , coi lực này là không đổi suốt thời gian tác dụng
3) hai xe tải giống nhau , mỗi xe có khối lượng 20 tấn cách xa nhau 40m . hỏi lực hấp dẫn của chugn bằng bao nhiêu phần trọng lượng P của mỗi xe ? lấy g=9.8m/s^{2}
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 1
[tex]F_{dh}P=k.\Delta l \Leftrightarrow mg=k.\Delta l \Rightarrow k=\frac{mg}}{\Delta l}=\frac{F_{dh}}{l-l_0}[/tex]
[tex]F'_{dh}=P'\Leftrightarrow m'g=k.\Delta l'\Rightarrow m'g=k.(l'-l)\Rightarrow l'[/tex]
câu 2 [tex]F.\Delta t=m.\Delta v\Rightarrow F[/tex]
câu 3
[tex]F_{hd}=\frac{G.M^2}{r^2}\Rightarrow \frac{F_{hd}}{P}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ducturng9999
Top Bottom