Toán Lớp 10 biện luận nghiệm phương trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Có pt: [tex]ax^{2}+bx+c=0[/tex]. Hãy biện luận để pt có nghiệm kép
cái này khá căn bản bạn cố gắng xem sách nhé
hướng đi là nhớ cách tìm den-ta và
để phương trình có nghiệm kép thì den-ta=0
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Nếu hệ số a=0, bkhác0, phương trình có một nghiệm thì có được xem là nghiệm kép không?
ko nhé vì biện luận phương trình bậc2 mới có dạng pt có hai nghiệm nghiệm kép
nếu a=0 b#0 thì phương trình có nghiệm duy nhất chứ ko phải nghiệm kép nhé
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom