Toán [Lớp 10] Bất phương trình

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
x24x3x2\frac{\sqrt{x^{2}-4x}}{3-x} \leq 2
Chỉ em cách làm nhanh với chứ cách của em nhiều trường hợp quá
Bạn đã giải như thế nào? Nếu là trắc nghiệm thì ko sao nhưng nếu tự luận thì e rằng bạn phải trình bày r...
Theo mk thì nên bám theo điều kiện: x3,[x4x0x\neq 3,[ \begin{matrix} x\geq 4\\ x\leq 0 \end{matrix}
  • Với x43x<0x\geq 4\rightarrow 3-x<0 nhân chéo lên bđt đổi chiều giải bth.
  • Với x03x>0x\leq 0\rightarrow 3-x>0 nhân chéo lên bđt ko đổi chiều giải bth.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
k biết có đúng k nữa
Xét vậy chưa đúng... Nếu xét cả x=3 thì phân thức không xác định bạn ạ :v
Với lại bạn xét các TH đều sai r... @@ Nếu theo bạn:
  • TH1: x3x\geq 3 trong này có (3;4) căn thức ko xđ bạn tính sao?
  • TH2: x3x\leq 3 trong này có (0;3) căn thức ko xác đinh bạn tính sao?
Trong cả hai TH x=3 mẫu số =0? :v
 
Top Bottom