Toán 10 [lớp 10] bất phương trình+ phương trình elip

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ý 1)điều kiện: [tex]x\leq 1;x\geq 4[/tex]
với [tex]x\leq 1[/tex]=>[tex]\sqrt{(1-x)(2-x)}+\sqrt{(1-x)(3-x)}-2\sqrt{(1-x)(4-x)}\leq 0[/tex]
=>[tex]\sqrt{1-x}.(\sqrt{2-x}+\sqrt{3-x}-2\sqrt{4-x})\leq 0[/tex]
với [tex]x\geq4[/tex]=>[tex]\sqrt{x-1}.(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}-2\sqrt{x-4})\geq 0[/tex]
bạn chỉ cần giải mấy cái trong ngoặc rồi đối chiếu đk
 
  • Like
Reactions: Stella2

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
mình chỉ hướng dẫn giải thôi nhé
(E) đi qua [tex]\sqrt{3};\frac{1}{2}[/tex] =>[tex]\frac{3}{a^{2}}+\frac{1}{4b^{2}}=1[/tex]
ta có phương trình 1 đường chéo của hcn cơ sở là x-2y=0
=>pt đó đi qua (a;b) và (-a;-b) có vt chỉ phương là (2;1)
hoặc pt đi qua (a;-b) và (-a;b) có vt chỉ phương là (2;1)
giải hệ pt=>a và b=>pt chính tắc của êlíp
 
  • Like
Reactions: Stella2
Top Bottom