Toán [ Lớp 10] Bất đẳng thức

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Mọi người giúp tớ bài này với ạ! :)))
Cho x,y,z [tex]> 0[/tex] và xyz=1
CMR:
[tex]\frac{x^{2}}{1+y} + \frac{y^{2}}{1+z} + \frac{z^{2}}{1+x} \geq \frac{3}{2}[/tex]
Thanks cả nhà trước nhé ! <3 :D
[tex]\frac{x^{2}}{1+y}+\frac{1+y}{x^{2}}.\frac{1}{4}\geq 1[/tex]
mấy cái kia tương tự rồi cộng vô
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

locxoaymgk

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2011
619
1
141
28
Hà Nội
Đại Học Bách Khoa Hà Nội
26904641_560106574329298_8672372389113338820_n.jpg

Dấu = xảy ra khi x=y=z=1
====================================================================================================================================================================================================================================
 
Last edited:
Top Bottom