Toán [Lớp 10] Bất đẳng thức Cauchy

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điều kiện bất đẳng thức cauchy là a,b
gif.latex
0 , nếu bt cho điều kiện a,b
gif.latex
3 thì có thể áp dụng bđt này không?
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Điều kiện bất đẳng thức cauchy là a,b
gif.latex
0 , nếu bt cho điều kiện a,b
gif.latex
3 thì có thể áp dụng bđt này không?
câu trả lời là tất nhiên là sử dụng nhé đk cần để sử dụng bdt cauchy là hai số khong âm .maf số lớn hơn hoặc bằng 3 thì nó đã dương rồi
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
thế giải giúp mình bài này nhé
Cho a
gif.latex
3, tìm giá trị nhỏ nhất của S =
gif.latex
Ta có: S= [tex]a+ \frac{9}{a}-\frac{8}{a}[/tex]
Áp dụng bất đẳng thức cosi cho 2 số dương là [tex]a ; \frac{9}{a}[/tex] ta đc:[tex]a+\frac{9}{a} \geq 6[/tex]
=> S [tex]\geq 6 - \frac{8}{a}[/tex]
Lại có: a[tex]\geq 3 =>\frac{8}{a} \leq \frac{8}{3} => -\frac{8}{a} \geq -\frac{8}{3}[/tex]
=> S [tex]\geq 6- \frac{8}{3} = \frac{10}{3}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi a=3 :D
Có gì sai mn góp ý nhé! :)
 
Top Bottom