Vật lí [lớp 10] Bảo toàn năng lượng

haduyenak56

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
52
10
26
23
Nghệ An
thpt thanh chương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. vật m1=300g, chuyển động với tốc độ v1=3m/s và m2=200g, chuyển động với v2=1m/s ngược chiều trên một đường thẳng đến va chạm mềm với nhau. Tính tốc độ 2 vật ngay sau va chạm và nhiệt năng sinh ra trong va chạm.
2. một thuyền M= 400kg đứng yên trên mặt nước lặng. Một người m=50kg đi từ đầu đến đuôi thuyền với v= 2m/s đối với thuyền. Tính tốc độ chuyển động của thuyền đối với nước khi người này chuyển động?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
. vật m1=300g, chuyển động với tốc độ v1=3m/s và m2=200g, chuyển động với v2=1m/s ngược chiều trên một đường thẳng đến va chạm mềm với nhau. Tính tốc độ 2 vật ngay sau va chạm và nhiệt năng sinh ra trong va chạm.
trc vc động lượng 1 > hơn nên svc có xu hướng cđ sang phía vật 2
btđl
[tex]m1.v1-m2.v2=(m1+m2).v[/tex]
=> v
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}m1v1^{2}+\frac{1}{2}m2v2^{2}=\frac{1}{2}(m1+m2).v^{2}+Q[/tex]
=> Q
2. một thuyền M= 400kg đứng yên trên mặt nước lặng. Một người m=50kg đi từ đầu đến đuôi thuyền với v= 2m/s đối với thuyền. Tính tốc độ chuyển động của thuyền đối với nước khi người này chuyển động?
bảo toàn động lượng
[tex]0=M.V+m.(v+V)[/tex]
giả sử thuyền cđ cùng chiều người cđ so vs thuyền
kết quả kia âm thì thuyền cđ ngc lại nhé
 
  • Like
Reactions: haduyenak56
Top Bottom