Vật lí Lớp 10: Bảo toàn động lượng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
upload_2018-2-5_21-34-11.png
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng dạng vector: [tex]\vec{p_1} = \vec{p'_1} + \vec{p'_2} \Leftrightarrow m\vec{v_1} = m\vec{v_1'} + m\vec{v_2'} \Leftrightarrow \vec{v_1} = \vec{v_1'} + \vec{v_2'}[/tex] (Vẽ hình)
a) Từ hình vẽ ta thấy: Mỗi vật chuyển động lệch hướng 45 so với phương ban đầu.
b)Từ đó ta có: [tex]v_1 = \sqrt 2v_1'[/tex] (Cạnh huyền trong tam giác vuông cân).

Vấn đề ở bài này là áp dụng định luật bảo toàn động lượng dạng vector rồi vẽ hình là ra.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom