Toán [ Lớp 10 ] Bài toán viết phương trình đường thẳng liên quan đến hình thang

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Gọi I là hình chiếu của H xuống DB dễ dàng tìm được I (-2; 4)
Vì D IHB vuông cân tại I có IH = căn 5
Từ phương trình IH = IB = IC ta có điểm B (0; 3) và C (-1; 6)
ID=-3IB, ta có D (-8; 7)
Tương tự ta có nghiệm thứ 2 là B (-4; 5) và D (4; 1)
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom