Vật lí [Lớp 10] Bài toán về ném ngang.

Rain Love

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
12
2
6
22
Cà Mau
THPT Viên An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật khối lượng 1kg được ném ngang với vận tốc 72km/h từ độ cao h=45m so với mặt đất, lấy g=10 [tex]m/s^{2}[/tex] , bỏ qua sức cản của không khí.
a): Viết phương trình chuyển động và phương trình quỹ đạo.
b): Xác định thời gian bay đến lúc chạm đất.
c): Xác định tầm bay xa.
d): Xác định vận tốc lúc chạm đất: độ lớn và góc nghiêng.
Help me!!!
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài này anh thấy khá dễ, chỉ việc áp dụng công thức là xong mà
a)+ Phương trình quỹ đạo [tex]y=\frac{g}{2v_0}.x^2[/tex]
+ Phương trình vận tốc : [tex]v=\sqrt{(gt)^2+v_0^2}[/tex]
b) Tầm ném xa
[tex]L=x_{max}=v_0.t=v_0.\sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
c) Thời gian chuyển động
[tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
d)vận tốc lúc chạm đất và góc nghiêng.
[tex]v=\sqrt{(gt)^2+v_0^2}; \cos \alpha =\frac{v_0}{v}[/tex]
 
Top Bottom