Toán [lớp 10] bài toán tham số

thuong21052002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
51
12
49
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
tìm m để đồ thị hàm số y=(m+1)x2 -2(m-1)x+m-2 cắt truc hoành taị hai điểm A và B sao cho khoảng cách AB=1

các bạn có thể giúp mình bài trên được ko
ý tưởng đề ra là
++ viết lại cái đề theo latex cho nó đẹp đã
[tex]y=(m+1)x^{2}-2(m-1)x+m-2[/tex]
pt hoành độ giao điểm của hai hàm số.........và y=0(Ox) LÀ
[tex](m+1)x^{2}-2(m-1)x+m-2=0[/tex]
để phương trình cắt trục hoành tại hai điểm A và B và AB=1 thì
lập den-ta' >0
a#0
bước tiếp theo tính x1.x2 theo m
bước 3 ta có :[tex]A(x_{1};0)[/tex]
[tex]B(x_{2};0)[/tex]
tính theo độ dài của của vector
AB=..................
thé AB =1 vào và tìm ra m
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom