Vật lí [Lớp 10]Bài tậpđộng lực học chất điểm (tt)

badekiller001

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2015
11
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AE giúp mình giải chi tiết>>
1.Hai xe tải cùng xuất phát từ một ngã tư đường phố chạy theo hai đường cắt nhau dưới mộ góc vuông.Xe thứ 1 chạy với vận tốc 30km/h và xe thứ 2 chạy 40km/h. Hai xe rới xa nhau với vận tốc tương đối bằng:

A.10km/h

B.35 km/h

c.70 km/h

d.50 km/h

2.Lực 10N là hợp lực của cặp lực nào dưới đây? Cho biết góc giữa cặp lực đó:

A.3N,15N;120 độ

B. 3N,13N;180 độ

C. 3N,6N;60 độ

D. 3N,5N;0 độ
 

nguyenthuyngan396@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2017
1
0
1
làm hộ e bài này được k ạ.
từ một độ cao h=2,1m ta ném một hòn đá lên cao với vận tốc ban đầu vo nghiêng một góc an pha =45 độ với phương nằm ngang. Hòn đá đặt được tầm xa l=42m .tính
vận tốc ban đầu của hòn đá
thời gian hòn đá chuyển động
độ cao lớn nhất mà hòn đá đạt được​
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
AE giúp mình giải chi tiết>>
1.Hai xe tải cùng xuất phát từ một ngã tư đường phố chạy theo hai đường cắt nhau dưới mộ góc vuông.Xe thứ 1 chạy với vận tốc 30km/h và xe thứ 2 chạy 40km/h. Hai xe rới xa nhau với vận tốc tương đối bằng:

A.10km/h

B.35 km/h

c.70 km/h

d.50 km/h

2.Lực 10N là hợp lực của cặp lực nào dưới đây? Cho biết góc giữa cặp lực đó:

A.3N,15N;120 độ

B. 3N,13N;180 độ

C. 3N,6N;60 độ

D. 3N,5N;0 độ
Câu 1:
[tex]v=\sqrt{30^2+40^2}=50(km/h)[/tex]
=> Chọn D
Câu 2:
Có [tex]F^2=F_1^2+F_2^2+2F_1F_2.cos a[/tex]
Mà $F=10(N)$ thử các giá trị => chọn đáp án B
 
  • Like
Reactions: badekiller001

badekiller001

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2015
11
0
16
1.Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20 cm.Khi bị kéo, lò xo dài 24cm thì lực đàn hồi của nó bằng 5N.HỎi khi lực đàn hồi của lò xo bằng 10N thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?

2.Một lò xo chiều dài tự nhiên 10cm và có độ cứng 40N/m.Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 1N để nén lò xo.Chiều dài của lò xo lúc đó là bao nhiêu?

3.Một vận động viên môn hockey dùng gậy gạt quả bóng để truyền cho nó một vận tốc đầu 10m/s.hệ số ma sát trượt giữa bóng và mặt băng là 0,1.Lấy g = 9,8m/s2.Hỏi quả bóng đi đc một đoạn đường bao nhiêu thì dừng lại?
giải giúp mình mấy dạng bài này mai mình kt với
 
Top Bottom