Vật lí [Lớp 10] bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Búa máy 10 tấn rơi từ độ cao 2,3m xuống một cọc sắt ( c=0,46 kJ/kgđộ, m=200kg ). Biết 40% động năng của búa biến thành nhiệt lượng làm nóng cọc sắt. Hỏi búa rơi bao nhiêu lần thì cọc tăng nhiệt độ thêm 20oC. Cho rằng cọc không tỏa nhiệt ra môi trường.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Búa máy 10 tấn rơi từ độ cao 2,3m xuống một cọc sắt ( c=0,46 kJ/kgđộ, m=200kg ). Biết 40% động năng của búa biến thành nhiệt lượng làm nóng cọc sắt. Hỏi búa rơi bao nhiêu lần thì cọc tăng nhiệt độ thêm 20oC. Cho rằng cọc không tỏa nhiệt ra môi trường.
Phần động năng búa biến thành nhiệt năng: [tex]\Delta Q = H.\frac{1}{2}mv^2 = H.mgh = ?[/tex]
Nhiệt lượng cần cho búa nóng thêm 20: [tex]Q = mc\Delta t = ?[/tex]
Số lần búa rơi là: [tex]N = \frac{Q}{\Delta Q} = ?[/tex]
 
Top Bottom