Vật lí lớp 10 : bài tập

hatsune miku##

Miss Cặp đôi ăn ý|Tài năng được yêu thích nhất
Thành viên
30 Tháng tám 2017
2,423
4,422
583
22
Vĩnh Phúc
Dược
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một ống thủy tinh có tiết diện đều ,một đầu kín , một đầu hở được nhúng thẳng đứng vào chậu nước sao cho mực nước trong và ngoài ống bằng nhau ,khi đó chiều cao còn lại của ống bằng 20cm . sau đó người ta rút ống lên một đoạn bằng 4cm hỏi mực nước trong ống dâng lên bao nhiêu ,biết rằng nhiệt độ xung quanh không đổi và áp suất khí quyển là 760mm Hg
p/s : giúp mình với ạ JFBQ00159070207B
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1, một ống thủy tinh có tiết diện đều ,một đầu kín , một đầu hở được nhúng thẳng đứng vào chậu nước sao cho mực nước trong và ngoài ống bằng nhau ,khi đó chiều cao còn lại của ống bằng 20cm . sau đó người ta rút ống lên một đoạn bằng 4cm hỏi mực nước trong ống dâng lên bao nhiêu ,biết rằng nhiệt độ xung quanh không đổi và áp suất khí quyển là 760mm Hg
p/s : giúp mình với ạ JFBQ00159070207B
hướng dẫn: đổi áp suất khí quyển sang $m$ nước đồng thời gọi x là chiều cao cột nước dâng lên trong ống.
Do nhiệt dộ không đổi nên [tex]p_1V_1=p_2V_2\Leftrightarrow 0,2S.p_1=(p_1-x)(0,24-x).S\rightarrow x=?m[/tex]
p/s: Bài hỗ trợ lý cuối cùng :v
 
  • Like
Reactions: hatsune miku##
Top Bottom