Vật lí [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ống thủy tinh một đầu kín dài 80cm, chứa không khí ở áp suất bằng áp suất khí quyển bằng 75cmHg. Ấn ống thủy tinh theo phương thẳng đứng, miệng ống ở dưới thấp hơn mặt thủy ngân 45cm. Tìm độ cao cột thủy ngân đi vào ống.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-4-8_21-44-26.png
thủy ngân vào sẽ cao hơn ống
cân = tại mặt cl
[tex]po=x+pk[/tex]
=> pk=po-x
đẳng nhiệt
[tex]pk.(l-x).S=po.l.S[/tex] [tex]pk.(l-x).S=po.l.S[/tex]
thay vào giải đc x
x là chiều cao hg đi vào
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ống thủy tinh một đầu kín dài 80cm, chứa không khí ở áp suất bằng áp suất khí quyển bằng 75cmHg. Ấn ống thủy tinh theo phương thẳng đứng, miệng ống ở dưới thấp hơn mặt thủy ngân 45cm. Tìm độ cao cột thủy ngân đi vào ống.
Bài này cũng tương tự bài lúc nãy: [tex]h + p_0' = H + \Delta h + p_0 \Leftrightarrow h + \frac{p_0H}{h} = H + \Delta H + p_0 \Rightarrow h = ?[/tex]
 
Top Bottom