Vật lí [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xilanh nằm ngang kín hai đầu, có thể tích V = 1,2 lít và chứa không khí ở áp suất
gif.latex
. Xilanh được chia thành hai phần bằng nhau bởi pittông mỏng khối lượng 100g đặt thẳng đứng. Chiều dài xilanh 2L = 0,4m. Xilanh được quay với vận tốc góc
gif.latex
quanh trục thẳng đứng ở giữa xilanh. Tính
gif.latex
nếu pittông nằm cách trục quay đoạn r=0,1m khi có cân bằng tương đối.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xilanh nằm ngang kín hai đầu, có thể tích V = 1,2 lít và chứa không khí ở áp suất
gif.latex
. Xilanh được chia thành hai phần bằng nhau bởi pittông mỏng khối lượng 100g đặt thẳng đứng. Chiều dài xilanh 2L = 0,4m. Xilanh được quay với vận tốc góc
gif.latex
quanh trục thẳng đứng ở giữa xilanh. Tính
gif.latex
nếu pittông nằm cách trục quay đoạn r=0,1m khi có cân bằng tương đối.
xét trong hqc phi quán tính vật chịu tác dụng của lực li tâm
Flt=.... cái này mik quên mất ct
đl II [tex]Fa+Fqtlt-Fb=0[/tex]
Fa khí bên A nhé bên mak có thể tích > hơn
pt trạng thái
[tex]\frac{po.Vo}{To}=\frac{pa.S(L+r)}{To}[/tex]
pa tính đc ở định luật II N nhé
[tex]\frac{po.Vo}{To}=\frac{pb.S(L-r)}{To}[/tex]
giải đc r nhé
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom