Vật lí [Lớp 10] bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xi lanh dài tiết diện S = 100 cm2 chứa không khí ở nhiệt độ 27 độ C. Ban đầu xi lanh được đậy bằng 1 pit tông cách đáy h = 50cm. Pit tong có thể trượt không ma sát dọc theo mặt trong xi lanh. Đặt lên pit tông một quả cân có P = 500N. pit tông dịch chuyển xuống một đoạn l = 10 cm rồi dung lại. Tính nhiệt độ của khí trong xi lanh sau khi pit tông dung lại. Biết
gif.latex
. Bỏ qua khối lượng của pit tông.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xi lanh dài tiết diện S = 100 cm2 chứa không khí ở nhiệt độ 27 độ C. Ban đầu xi lanh được đậy bằng 1 pit tông cách đáy h = 50cm. Pit tong có thể trượt không ma sát dọc theo mặt trong xi lanh. Đặt lên pit tông một quả cân có P = 500N. pit tông dịch chuyển xuống một đoạn l = 10 cm rồi dung lại. Tính nhiệt độ của khí trong xi lanh sau khi pit tông dung lại. Biết
gif.latex
. Bỏ qua khối lượng của pit tông.
ban đầu xét pitton ko có trọng luơngj
ban đầu
[tex]pk=po[/tex] [tex]Vk=l.S[/tex] Tk=To
khi đặt lên [tex]\frac{P}{S}=pk'[/tex]
pttt
[tex]\frac{pk.l.S}{To}=\frac{pk'.(l-0,1).S}{T}[/tex]
=> T
 
Top Bottom