Vật lí [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cột không khí chứa trong một ống nhỏ dài tiết diện đều. Cột không khí được ngăn cách với khí quyển bởi một cột thủy ngân có chiều dài 150mm. Áp suất khí quyển là 750mmHg. Coi chiều dài cột không khí khi ống nằm ngang là 144mm. T = const. Tính chiều dài cột không khí khi
a) Ống thẳng đứng, miệng ống ở trên
b) Ống thẳng đứng, miệng ống ở dưới
c) Ống nghiêng 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở dưới
d) Ống nghiêng 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở trên
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cột không khí chứa trong một ống nhỏ dài tiết diện đều. Cột không khí được ngăn cách với khí quyển bởi một cột thủy ngân có chiều dài 150mm. Áp suất khí quyển là 750mmHg. Coi chiều dài cột không khí khi ống nằm ngang là 144mm. T = const. Tính chiều dài cột không khí khi
a) Ống thẳng đứng, miệng ống ở trên
b) Ống thẳng đứng, miệng ống ở dưới
c) Ống nghiêng 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở dưới
d) Ống nghiêng 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở trên
ban đầu nằm ngang pk=po
khi đứng
[tex]pk'=po+phg[/tex]
BM
[tex]pk.Vk=pk'.Vk'[/tex]
=> Vk'
b) tương tự nhé
c) miệng ống ở dưới thì po hướng lên trên
[tex]pk"+phg.cos60=po[/tex]
BM
[tex]pk.Vk=pk".Vk"[/tex]
=> thay pk" vào tính đc Vk"
d) tương tự nhé
 
Top Bottom