Vật lí Lớp 10: Bài tập

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
42e88ea3052aea74b33b-jpg.43909

Nhờ mấy bạn giải giúp bài 35,36
35 )
gốc tn tại đất
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=Wđ[/tex] => h
ngay trc khi chạm đất
[tex]Wđ=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
biến thiên động năng tới lúc nó dừng lại
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=mg.h'-Fc.h'[/tex] đổi h'=8cm ra m
36)
a) biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=Ams[/tex]
b)
[tex]s=v.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> a
v'=v+at
từ câu a
gia tốc khi cđ chậm dần
[tex]a1=\frac{v-vo}{t}[/tex]
đl II [tex]-Fms=m.a1=\mu mg[/tex]
=> u
biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv'^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=Ak-mg.\mu .s[/tex]
=> Ak
=> công suất
 
Top Bottom