Vật lí [Lớp 10] Bài tập

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 :Một vật có khối lượng 500g rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao 100m xuống đất ,lấy g=10m/s^2 . Động năng của vật tại 50m là bao nhiêu
Câu 2: Một ô tô bắt đầu chạy lên dốc với vận tốc 18m/s thì chết máy . Dốc nghieng 20020^0 đối với phương ngang và hệ số ma sát trượt giữa các bánh xe với mặt đường là 0,3 . Sau khi chạy lên dốc, xe chạy giật lùi trở xuống đến cuối dốc với vận tốc bằng bao nhiêu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu1 :Một vật có khối lượng 500g rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao 100m xuống đất ,lấy g=10m/s^2 . Động năng của vật tại 50m là bao nhiêu
Câu 2: Một ô tô bắt đầu chạy lên dốc với vận tốc 18m/s thì chết máy . Dốc nghieng 20020^0 đối với phương ngang và hệ số ma sát trượt giữa các bánh xe với mặt đường là 0,3 . Sau khi chạy lên dốc, xe chạy giật lùi trở xuống đến cuối dốc với vận tốc bằng bao nhiêu
1) Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng: W=Wt1+Wd1=Wt2+Wd2Wd2=Wt1Wt2=mg(h1h2)=?W = W_{t1} + W_{d1} = W_{t2} + W_{d2} \Rightarrow W_{d2} = W_{t1} - W_{t2} = mg(h_1 - h_2) = ?
2) Gia tốc xe khi lên dốc: a1=Fms+Psinαm=μmgcosα+mgsinαm=g(μcosα+sinα)=?a_1 = \frac{F_{ms} + Psin\alpha}{m} = \frac{\mu mgcos\alpha + mgsin\alpha}{m} = g(\mu cos\alpha +sin\alpha) = ?
Quãng đường vật đi được: s=v22a1=?s = \frac{v^2}{2a_1} = ?
Gia tốc vật khi xuống dốc: a2=PsinαFmsm=g(sinαμcosα)a_2 = \frac{Psin\alpha - F_{ms}}{m} = g(sin\alpha - \mu cos\alpha)
Vận tốc vật khi xuống chân dốc: v=2a2s=?v = \sqrt{2a_2s} = ?
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom