Vật lí Lớp 10: Bài tập

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
31
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Vật có khối lượng 20g, ném lên từ độ cao 16m cách mặt đất với vận tốc 10m/s , lấy g=10m/s2
a/Chọn gốc thế năng tại nơi ném . Tính động năng , thế năng tại nơi ném , mặt dất và tại vị trí sau khi đi được 2m
b/Chọn gốc thế năng tại đất. Tính động năng và thế năng tại nơi ném , mặt đất và tại vị trí sau khi đi được 2m
2/ Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 9m/s lấy g=10m/s2
a/Tính độ cao cực đại của nó
b/ Ở độ cao nào thì Wt=Wđ; Wt=1/2 Wđ
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1. [tex]v'^2-v_2=-2gs\Rightarrow v'=...[/tex]

[tex]y=h+vt-\frac{1}{2}gt^2=0\Rightarrow t=...\Rightarrow v_{cd}=v-gt=...[/tex]

- Tại nơi ném: [tex]W_{d}=\frac{1}{2}mv^2=...[/tex] ; [tex]W_t=0[/tex]

- Tại mặt đất: [tex]W_t=-mgh[/tex] ; [tex]W_{d}=\frac{1}{2}mv_{cd}^2=...[/tex]

- Sau khi đi được 2m: [tex]W_t=mgs[/tex] ; [tex]W_d=\frac{1}{2}mv'^2=.../tex] b) - Tại nơi ném: [tex]W_{d}=\frac{1}{2}mv^2=...[/tex] ; [tex]W_t=mgh[/tex]

- Tại mặt đất: [tex]W_t=0[/tex] ; [tex]W_{d}=\frac{1}{2}mv_{cd}^2=...[/tex]

- Sau khi đi được 2m: [tex]W_t=mg(h+s)[/tex] ; [tex]W_d=\frac{1}{2}mv'^2=.../tex] [B]2. [/B]Chọn gốc thế năng tại vị trí ném. BTCN: [tex]\frac{1}{2}mv^2=mgh_{max}\Rightarrow h_{max}=...[/tex]

Khi [tex]W_t=W_d\Rightarrow \frac{1}{2}mv^2=2mgh\Rightarrow h=...[/tex]

Khi [tex]W_t=\frac{1}{2}W_d\Rightarrow \frac{1}{2}mv^2=3mgh'\Rightarrow h'=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom