Vật lí Lớp 10:Bài tập

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
31
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật có khối lượng m=10kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt dốc cao 20m .Khi tới chân dốc thì vật có vận tốc 15m/s
a/Tính công của lực ma sát và hệ ma sát
b/Vật tiếp tục chuyển động trên đường ngang một đoạn bao xa thì dừng lại , cho hệ ma sát không đổi
2/Từ một đỉnh tháp cao 20m, người ta ném lên cao một hòn đá khối lượng m=50g với vận tốc đầu v0=18m/s . Khi rơi tới mặt đất , vận tốc hòn đá là 20m/s. Tính công của lực cản cùa không khí
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Vật có khối lượng m=10kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt dốc cao 20m .Khi tới chân dốc thì vật có vận tốc 15m/s
a/Tính công của lực ma sát và hệ ma sát
b/Vật tiếp tục chuyển động trên đường ngang một đoạn bao xa thì dừng lại , cho hệ ma sát không đổi
biến thiên động năng
[tex]Wđs-Wđt=Ams+Ap=\frac{1}{2}m.v^{2}-0=P.h+Ams[/tex]
=>Ams=
ko cho dốc nghiêng bn ak bạn
b) biến thiên động năng
[tex]0-Wđs'=Ams[/tex] trọng lực vuông góc vs chiueef cđ => Ap=0
[tex]0-Wđs'=Ams=\mu .m.g.cos180.s[/tex] => s
2) cơ năng tại điểm ném
[tex]W=m.g.h+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
cơ năng tại đất ( góc tn tại đất)
[tex]W'=\frac{1}{2}m.v'^{2}[/tex]
công lực cản =W'-W
 
Top Bottom