Vật lí [Lớp 10] Bài tập

Trịnh Hoàng Hạo Ân

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2017
1
0
1
22
Bình Dương
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hai ô tô chuyển dộng thẳng đều, cùng chiều, xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 50m. Vận tốc hai xe lần lượt là Va = 10m/s và Vb = 5m/s.
A. Viết ptcđ của hai xe
B. Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
C. Vẽ đồ thị tọa độ của hai xe và kiểm tra lại kết quả câu B
D. Tìm khỏang cách của hai xe sau khi khởi hành được 6s.
Câu 2: Lúc 8h, hai ô tô khởi hành từ 2 địa điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe A là 36km/h và vận tốc xe B là 28km/h
A. Xác định vị ttí và thời điểm hai xe gặp nhau
B. Lúc 9h hai xe ở đâu và cách nhau 1 khoarng bao nhiêu?
Câu 3: một xeửa đang chuyển đọnv với vận tốc 36km/h thì bắt đầu tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.1m/s2.
A. Sau t=5s, v =?
B. Sau t=? Kể từ khi tăng ga xe lửa đạt tốc độ 15m/s. Tính S mà xe lửa đi được trong khỏang thời gian trên.
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Câu 2: Lúc 8h, hai ô tô khởi hành từ 2 địa điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe A là 36km/h và vận tốc xe B là 28km/h
A. Xác định vị ttí và thời điểm hai xe gặp nhau
B. Lúc 9h hai xe ở đâu và cách nhau 1 khoarng bao nhiêu?
Câu 3: một xeửa đang chuyển đọnv với vận tốc 36km/h thì bắt đầu tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.1m/s2.
A. Sau t=5s, v =?
B. Sau t=? Kể từ khi tăng ga xe lửa đạt tốc độ 15m/s. Tính S mà xe lửa đi được trong khỏang thời gian trên.

2, chọn chiều dương trùng vs chiều cđ của xe A,gốc tọa độ trùng A,gốc t/g t0=8h
pt cđ của 2 xe: x1=36t
x2=96-28t
a,khi 2 xe gặp nhau: x1=x2 => t=1,5h => x1=54km
vậy 2 xe gặp nhau lúc 9h30 tại nơi cách A là 54km
b, vs t=1 => d=/x1-x2/=32km
3, v0=36km/h=10m/s
a,t=5s => delta(v)=0,1.5=0,5(m/s) => v1=10,5m/s
b, t'=(15-10)/0,1=50s
=>S=v0.t+1/2at^2=625m
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom