Vật lí [Lớp 10] Bài tập

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo khi treo vật khối lượng m có chiều dài l=30cm,Treo thêm vật m'=200g chiều dài của lò xo là l'=31 cm .Độ cứng của lò xo là bn??
2.Trên trục tọa độ Oxy . 2 xe chuyển động với phương trình x=30-40t; y=40-30t trong đó x,y (km). t(h). Khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 xe khi t bằng??
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Mình không biết có đúng không nữa:
[tex]\Delta l.k = mg [/tex] (1)
[tex](\Delta l + 0.1).k = (m + 0.2) g[/tex] (2)
Từ (1) và (2), ta có:
[tex]\frac{\Delta l}{\Delta l + 0.1} = \frac{m}{m + 0.2}[/tex]
=> m = 2[tex]\Delta l[/tex]
Thay vào (1) => k = 20N/m
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
1. Mình không biết có đúng không nữa:
[tex]\Delta l.k = mg [/tex] (1)
[tex](\Delta l + 0.1).k = (m + 0.2) g[/tex] (2)
Từ (1) và (2), ta có:
[tex]\frac{\Delta l}{\Delta l + 0.1} = \frac{m}{m + 0.2}[/tex]
=> m = 2[tex]\Delta l[/tex]
Thay vào (1) => k = 20N/m
ok! bạn giúp mk luôn câu 2 nhé....^^
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
ok! bạn giúp mk luôn câu 2 nhé....^^
Câu 2:
Khoảng cách giữa 2 xe tại thời điểm t:
[tex]d^{2} = x^{2} + y^{2} = (30 - 40t^{2}) + (40 - 30t^{2}) = 25t^{2} - 48t + 25[/tex]
[tex]d = d_{min} \Leftrightarrow d^{2}_{min} \Leftrightarrow (25t^{2} - 48t + 25)_{min} \Leftrightarrow t = \frac{48}{50}h[/tex]
(Cái này mình dùng đạo hàm, bạn có thể dùng pt bậc 2: t = -delta / 4a nha)
 
Top Bottom