![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có M là trung điểm BC. N là điểm thoả (vectơ) AN + 2BN = 0 và I là trung điểm MN.
a) Tính (vectơ) AI và IM theo 2 vectơ AB và AC.
b) Điểm J trên BC thoả (vectơ) 10BJ = 3BC
Chứng minh: 3 điểm A,I,J thẳng hàng.
c) Dựng điểm K ( có hình vẽ) thoả
vectơ) 3AK + 5BK - 4CK = 0
Giúp tớ câu c) với nhé, cảm ơn mọi người.
a) Tính (vectơ) AI và IM theo 2 vectơ AB và AC.
b) Điểm J trên BC thoả (vectơ) 10BJ = 3BC
Chứng minh: 3 điểm A,I,J thẳng hàng.
c) Dựng điểm K ( có hình vẽ) thoả
Giúp tớ câu c) với nhé, cảm ơn mọi người.