Toán (Lớp 10) Bài tập về vecto

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình bình hành ABCD, đặt vecto AB=vecto a, vecto AD=vecto b. Gọi I là trung điểm của CD, G là trọng tâm của tam giác BCI. Phân tích các vecto BI, AG theo vecto a và b
2. Cho lục giác đều ABCDF. Phân tích các vecto BC, BD theo các vecto AB và AF
3. Cho hình thang OABC, AM là trung tuyến của tam giác ABC. Hãy phân tích vecto AM theo vecto OA, OB,OC
4. Cho tam giác ABC. Trên các đường thẳng BC, AC, AB lần lượt là các điểm M,N,P sao cho vecto MB=3vectoMC, vecto NA=3 vecto CN, vecto PA+vectoPB=vecto0
a. Tính vecto PM, PN theo vecto AB,AC
B. Chứng minh: M,N,P thẳng hàng
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Cho hình bình hành ABCD, đặt vecto AB=vecto a, vecto AD=vecto b. Gọi I là trung điểm của CD, G là trọng tâm của tam giác BCI. Phân tích các vecto BI, AG theo vecto a và b
2. Cho lục giác đều ABCDF. Phân tích các vecto BC, BD theo các vecto AB và AF
3. Cho hình thang OABC, AM là trung tuyến của tam giác ABC. Hãy phân tích vecto AM theo vecto OA, OB,OC
4. Cho tam giác ABC. Trên các đường thẳng BC, AC, AB lần lượt là các điểm M,N,P sao cho vecto MB=3vectoMC, vecto NA=3 vecto CN, vecto PA+vectoPB=vecto0
a. Tính vecto PM, PN theo vecto AB,AC
B. Chứng minh: M,N,P thẳng hàng
1. Bạn tự vẽ hình nhé
BIBC+CI=BCIC=b12a\underset{BI}{\rightarrow}\doteq \underset{BC}{\rightarrow}+\underset{CI}{\rightarrow} =\underset{BC}{\rightarrow}-\underset{IC}{\rightarrow} =\underset{b}{\rightarrow}-\frac{1}{2}\underset{a}{\rightarrow}
*3AG=AB+AC+AI=AB+AD+DC+AD+DI=52a+2b=>AG=56a+23b3\underset{AG}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AI}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}+\underset{DC}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}+\underset{DI}{\rightarrow}=\frac{5}{2}\underset{a}{\rightarrow}+2\underset{b}{\rightarrow} =>\underset{AG}{\rightarrow}=\frac{5}{6}\underset{a}{\rightarrow}+\frac{2}{3\underset{b}{\rightarrow}}
 
Top Bottom