Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 11: Cho A(-1;2) ; B(2;0) ; C(3;4)
a) Tính tọa độ trung điểm I của AC
b) Tính tọa độ trọng tam G của tam giác ABC
c) Tính tọa độ D: ABCD theo thứ tự là hình bình hành.
D) Tìm tọa độ E sao cho: 3EA + 2EB - EC = 0 ( vecto hết nhé)
Bài 11 giúp mình câu d) thôi nhé
Bài 12*: Cho A (-2;1) ; B(4;-1) ; C(7;2)
a) Định tọa độ D là đỉnh thứ tư của hình bình hành có 3 đỉnh A,B,C.
b) Định tọa độ giao điểm I các đường chéo trong hình bình hành ABCD.
c) Định tọa độ E đối xứng A qua B.
d) Tìm độ dài các trung tuyến của tam giác ABC.
Bài 13*: Cho A(-1;-5) ; B(5;-3) ; C(3;-1)
a) Tìm D trên trục tung để ABCD là hình thang, có 2 đáy là AB và CD.
b) Từ C kẻ đường thẳng // trục tung nó cắt AB tại E. Tính tọa độ E.
Bài 15*: Cho A(1;-2) ; B(0;4) ; C(3;2). Tìm D biết:
a) CD = 2AB - 3AC (vecto)
b) AD + 3BD + 4CD = 0 (vecto)
c) ABCD là hình bình hành.
d) D thuộc Ox và ABCD là hình thang có một cạnh đáy là AB, hình thang có cân không?
Giúp mình với nhé, mình đang cần gấp lắm!
a) Tính tọa độ trung điểm I của AC
b) Tính tọa độ trọng tam G của tam giác ABC
c) Tính tọa độ D: ABCD theo thứ tự là hình bình hành.
D) Tìm tọa độ E sao cho: 3EA + 2EB - EC = 0 ( vecto hết nhé)
Bài 11 giúp mình câu d) thôi nhé
Bài 12*: Cho A (-2;1) ; B(4;-1) ; C(7;2)
a) Định tọa độ D là đỉnh thứ tư của hình bình hành có 3 đỉnh A,B,C.
b) Định tọa độ giao điểm I các đường chéo trong hình bình hành ABCD.
c) Định tọa độ E đối xứng A qua B.
d) Tìm độ dài các trung tuyến của tam giác ABC.
Bài 13*: Cho A(-1;-5) ; B(5;-3) ; C(3;-1)
a) Tìm D trên trục tung để ABCD là hình thang, có 2 đáy là AB và CD.
b) Từ C kẻ đường thẳng // trục tung nó cắt AB tại E. Tính tọa độ E.
Bài 15*: Cho A(1;-2) ; B(0;4) ; C(3;2). Tìm D biết:
a) CD = 2AB - 3AC (vecto)
b) AD + 3BD + 4CD = 0 (vecto)
c) ABCD là hình bình hành.
d) D thuộc Ox và ABCD là hình thang có một cạnh đáy là AB, hình thang có cân không?
Giúp mình với nhé, mình đang cần gấp lắm!