[lớp 10] bài tập về lượng giác

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n lm hộ e với ạ
[TEX]\frac{(sin2x-sinx+4)cosx-2}{2sinx+\sqrt[]{3}}[/TEX]=0
2. [TEX]1+sin\frac{x}{2}sinx -cos\frac{x}{2}sin^2x[/TEX]=[TEX] 2cos^2(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2}) [/TEX]
3.[TEX]4cos^4x-cos2x-\frac{1}{2}cos4x+cos\frac{3x}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{7}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

[TEX]\frac{(sin2x-sinx+4)cosx-2}{2sinx+\sqrt[]{3}}[/TEX]=0
(1)

ĐK: $sin x \neq \dfrac{-\sqrt{3}}{2}$

(1) \Leftrightarrow $(sin 2x - sin x + 4)cos x - 2 = 0$

\Leftrightarrow $sin 2x.cos x - sin x.cos x + 4cos x - 2 = 0$

\Leftrightarrow $2sin 2x.cos x - sin 2x + 8cos x - 4 = 0$

\Leftrightarrow $ (sin 2x + 4)(2cos x - 1) = 0$

\Leftrightarrow $cos x = \dfrac{1}{2}$

Kết hợp điều kiện ta đc $x = \dfrac{\pi}{3} + k2\pi$
 
C

connhikhuc

2) ta có:

[TEX]1+2sin^2 x-2sin^2 x.cosx = [cos(\frac{x}{2}) + sin(\frac{x}{2})]^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1+2sin^2 x - 2sin^2 x.cosx = 1+sinx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin^2 x - 2sin^2 x,cosx - sinx = 0[/TEX]

nhóm lại và giải

câu 3 em viết đề vậy thì chịu cái [TEX]cos3x4[/TEX] là sao
 
H

heodat_15

2) ta có:

[TEX]1+2sin^2 x-2sin^2 x.cosx = [cos(\frac{x}{2}) + sin(\frac{x}{2})]^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1+2sin^2 x - 2sin^2 x.cosx = 1+sinx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin^2 x - 2sin^2 x,cosx - sinx = 0[/TEX]

nhóm lại và giải

câu 3 em viết đề vậy thì chịu cái [TEX]cos3x4[/TEX] là sao

à là 3x/4 ạ e viết nhầm :D :D.................................................................................................................
 
Top Bottom