[lớp 10] bài tập về lượng giác

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, các đẳng thức sau có thể đồng thời xảy ra không?
a, sin anpha =[TEX]\frac{\sqrt[]{2}}{3}[/TEX] và cos anpha=[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{3}[/TEX]
b, sin anpha=-\frac{4}{5} va cos= - \frac{3}{5}
2, cho 0< anpha<\frac{bi}{2}. xác định dấu của các giá trị lượng giác
sin( anpha - bi)
3, tính các giá trị lượng giác của góc anpha nếu
a, cos anpha=[TEX] \frac{4}{13} và 0< anpha<\frac{bi}{2} [/TEX]
b, sin anpha= - 0,7 và [TEX]bi< anpha<\frac{3 bi}{2}[/TEX]
c, tan anpha =[TEX] \frac{-15}{7} và \frac{bi}{2}< anpha< 2 bi [/TEX]
 
S

shayneward_1997

Câu 1:
Áp dụng bổ đề:[TEX]sin^2\alpha+cos^2\alpha=1[/TEX]
a,

[TEX]\frac{2}{9}+\frac{3}{9}<1[/TEX] không tồn tại

b,Tồn tại
 
N

niemkieuloveahbu

1

a, Không thể xảy ra do: [TEX]sin^2\alpha+cos^2\alpha=1[/TEX]

b, Thoả mãn

2.[TEX]sin(\alpha -\pi)<0[/TEX]

3.

a) [TEX]cosx=\frac{4}{13}\Rightarrow sinx=\pm\sqrt{1-cos^2x} [/TEX]

Do: [TEX]0<x<\frac{\pi}{2} \Rightarrow sinx=\sqrt{1-cos^2x}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow tanx=\frac{sinx}{cosx}\\ cotx=\frac{1}{tanx}[/TEX]

Các phần còn lại tương tự.
 
Top Bottom