Vật lí [Lớp 10] Bài tập về cơ năng

Phạm Châu Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2018
13
8
21
22
Bình Thuận
Trường THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với...
Một vật có khối lượng 100g được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g = 10m/s^2.
a) Tính cơ năng của vật tại vị trí ném
b) Tính độ cao cực đại mà vật đạt được
c) Khi động năng = 1/3 thế năng thì vật đang ở độ cao nào, vận tốc bằng bao nhiêu?
d) Nếu trong quá trình chuyển động có lực cản không khí làm độ cao cực đại có thể đạt được của vật là 16m. Tính công của lực cản.
e) Bỏ qua lực cản không khí. Tính vận tốc của vật lúc chạm đất. Biết mặt đất cách điểm ném là 10m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giúp mình với...
Một vật có khối lượng 100g được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g = 10m/s^2.
a) Tính cơ năng của vật tại vị trí ném
b) Tính độ cao cực đại mà vật đạt được
c) Khi động năng = 1/3 thế năng thì vật đang ở độ cao nào, vận tốc bằng bao nhiêu?
d) Nếu trong quá trình chuyển động có lực cản không khí làm độ cao cực đại có thể đạt được của vật là 16m. Tính công của lực cản.
e) Bỏ qua lực cản không khí. Tính vận tốc của vật lúc chạm đất. Biết mặt đất cách điểm ném là 10m
a) [tex]W=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
b) bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=mgh[/tex]
c) [tex]Wđ=\frac{1}{3}Wt[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=Wt+\frac{1}{2}Wt[/tex]
=> h'
d) biến thiên động năng
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=Ap+Ac=-mgh-Ac[/tex]
=> Ac
e) tính mỗi câu này là h=10m thôi nhé làm đc ngần kia r xog lại f làm lại ahjhj ngại quá
biến thiên động năng = công trọng lực [tex]\frac{1}{2}mvcđ^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=mgh'[/tex]
 
Top Bottom