M
miumiu34
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,tính giá trị biểu thức
a, [TEX]A=sin6^osin42^osin66^osin78^o[/TEX]
b,[TEX]B=16sin10^osin30^osin50^osin70^osin90^o[/TEX]( nhân 2 vế với [TEX]cos^10^o[/TEX])
bài 2,tính giá trị biểu thức bằng công thức nhân 3
1,chứng minh:
a,[TEX]tanxtan(\frac{pi}{3}-x)tan(\frac{pi}{3}+x)=tan3x[/TEX]
b,[TEX]4sinxsin(\frac{pi}{3}-x)sin(\frac{pi}{3}+x)=sin3x[/TEX]
c,[TEX]4coxcos(\frac{pi}{3}-x)cos(\frac{pi}{3}+x)=cos3x[/TEX]
áp dụng tính:
[TEX]a,tan\frac{pi}{18}tan\frac{7pi}{18}tan\frac{13pi}{18}[/TEX]
[TEX]b,sin20^osin40^osin70^o[/TEX]
[TEX]c,tan20^otan40^otan60^otan80^o[/TEX]
[TEX]d,tan6^o tan42^o tan66^otan78^o[/TEX]
mọi người làm hộ mình tí nhá,thank các bạn
a, [TEX]A=sin6^osin42^osin66^osin78^o[/TEX]
b,[TEX]B=16sin10^osin30^osin50^osin70^osin90^o[/TEX]( nhân 2 vế với [TEX]cos^10^o[/TEX])
bài 2,tính giá trị biểu thức bằng công thức nhân 3
1,chứng minh:
a,[TEX]tanxtan(\frac{pi}{3}-x)tan(\frac{pi}{3}+x)=tan3x[/TEX]
b,[TEX]4sinxsin(\frac{pi}{3}-x)sin(\frac{pi}{3}+x)=sin3x[/TEX]
c,[TEX]4coxcos(\frac{pi}{3}-x)cos(\frac{pi}{3}+x)=cos3x[/TEX]
áp dụng tính:
[TEX]a,tan\frac{pi}{18}tan\frac{7pi}{18}tan\frac{13pi}{18}[/TEX]
[TEX]b,sin20^osin40^osin70^o[/TEX]
[TEX]c,tan20^otan40^otan60^otan80^o[/TEX]
[TEX]d,tan6^o tan42^o tan66^otan78^o[/TEX]
mọi người làm hộ mình tí nhá,thank các bạn
Last edited by a moderator: