Toán [Lớp 10]Bài tập luyện tập

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
24
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Giải pt
(x+3)[tex]\sqrt{48-8x-x^{2}}=x-24[/tex]
đặt đk cho biểu thức trong căn xđ -12<=x<=4
bình phương hai vế rồi giải đơn thuần thôi
hoặc tính nghiệm bằng máy tính: nhập pt vào máy tính casio fx 570 bằng các kí hiệu trên máy tính, ấn SHIFT, ấn SOLVE và ấn bằng...chờ cho máy tính ra kết quả là xong
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Giải pt
(x+3)[tex]\sqrt{48-8x-x^{2}}=x-24[/tex]
ĐKXĐ:...
phương trình đã cho [tex]\Leftrightarrow (x+3)\sqrt{48-8x-x^{2}}=\frac{-1}{2}(x+3)^{2}-\frac{1}{2}(48-8x-x^{2})+\frac{9}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2(x+3)\sqrt{48-8x-x^{2}}+(x+3)^{2}+(48-8x-x^{2})=9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+3+\sqrt{48-8x-x^{2}})^{2}=9[/tex]
đến đây thì ok rồi :3
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
đặt đk cho biểu thức trong căn xđ -12<=x<=4
bình phương hai vế rồi giải đơn thuần thôi
hoặc tính nghiệm bằng máy tính: nhập pt vào máy tính casio fx 570 bằng các kí hiệu trên máy tính, ấn SHIFT, ấn SOLVE và ấn bằng...chờ cho máy tính ra kết quả là xong
cách giải sai rồi nhé ...bình lên gặp bậc 4 khá kị trong toán (vì bậc với 1 số phương trình chưa có cách giải tổng quát )
còn bạn bấm máy chỉ biết được kết quả còn việc giải để ra kết quả là 1 đằng khác
bấm máy thử nghiệm thường là bước kiểm tra cho một bài toán (thường là trắc nghiệm )
 
  • Like
Reactions: Lucifer0810

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
24
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
cách giải sai rồi nhé ...bình lên gặp bậc 4 khá kị trong toán (vì bậc với 1 số phương trình chưa có cách giải tổng quát )
còn bạn bấm máy chỉ biết được kết quả còn việc giải để ra kết quả là 1 đằng khác
bấm máy thử nghiệm thường là bước kiểm tra cho một bài toán (thường là trắc nghiệm )
tại học 12 thi với làm trắc nghiệm quen ùi nên làm z...^_^:):):)
 
Top Bottom