Vật lí [Lớp 10] Bài tập lực đàn hồi

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Một đầu máy xe lửa kéo 1 toa xe 15 tấn bằng lò xo ,bỏ qua lực ma sát.sau khi bắt đầu chuyển động 10s vận tốc tàu đạt 1m/s.tính độ dãn của lò xo.biieets rằng lực kéo 500N làm lò xo dãn 1cm,bỏ qua ma sát
[tex]a=\frac{v}{t}=0.1(m/s^{2})[/tex]
[tex]k=\frac{F^{'}}{l}=50000(N/m)[/tex]
[tex]F=m.a=1500(N)\rightarrow l=\frac{F}{k}=0.03(m)[/tex]
 
Top Bottom