Vật lí [Lớp 10] Bài tập lực đàn hồi

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một lò xo có khối lượng không đáng kể được treo thẳng đứng đầu trên cố định đầu dưới treo quả nặng 100g thì lò xo dãn ra 1 đoạn 2cm. Treo thêm quả nặng khối lượng bao nhiêu để lò xo dãn 5cm?
Bài 2: Một lò xo có khối lượng không đáng kể khi treo 1 vật m=100g thì lò xo dãn ra 5cm, g=10m/s^2
a) tìm độ cứng lò xo
b) khi treo vật có khói lượng m' thì lò xo dãn ra 3cm. tính m'
c) khi treo 1 vật khác có khối lượng 0,5kg thì lò xo dãn bao nhiêu
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Bài 1:Một lò xo có khối lượng không đáng kể được treo thẳng đứng đầu trên cố định đầu dưới treo quả nặng 100g thì lò xo dãn ra 1 đoạn 2cm. Treo thêm quả nặng khối lượng bao nhiêu để lò xo dãn 5cm?
Bài 2: Một lò xo có khối lượng không đáng kể khi treo 1 vật m=100g thì lò xo dãn ra 5cm, g=10m/s^2
a) tìm độ cứng lò xo
b) khi treo vật có khói lượng m' thì lò xo dãn ra 3cm. tính m'
c) khi treo 1 vật khác có khối lượng 0,5kg thì lò xo dãn bao nhiêu


Bạn tự phân tích lực nhé
1,F=P=mg=0,1.10=1N
F=k./delta l/=>k=50N/m
/delta l/=0,05 => F=2,5 =>m2=F/10=0,25kg=250g
=>m'=m-m2=150g
2,làm tương tự bài 1 nhé
 
Top Bottom