[lớp 10] bài tập khó

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh
[TEX]\frac{1-2sin^2x}{2cot(\frac{pi}{4}+x)cos^2(\frac{pi}{4}-x)}=1[/TEX]
b, [TEX]\frac{2cos^2x+cos^2x-1}{1+cosx+cos2x+cos3x}=\frac{1}{2cosx}[/TEX]
c,[TEX]tanx(1+\frac{1}{cos2x}=tan2x[/TEX]
d,[TEX]\frac{sin^4x+sin2x-cos^4x}{tan2x-1}[/TEX]=cos2x
mọi người làm hộ em nhé
 
C

connguoivietnam

câu 2
[TEX]tanx(1 + \frac{1}{cos2x} ) = tan2x[/TEX]
[TEX]VP = tan2x = \frac{2tanx}{1- tan^2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanx(\frac{2}{1- tan^2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanx(\frac{2}{1- \frac{1- cos2x}{1+ cos2x}})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanx(\frac{2 + 2cos2x}{2cos2x})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanx(1 + \frac{1}{cos2x}) [/TEX] = VT
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu d

[TEX]VT=\frac{sin^4x-cos^4x+sin2x}{tan2x-1}[/TEX]

[TEX]=\frac{cos2x(sin^2x-cos^2x+sin2x)}{sin2x-cos2x}[/TEX]

[TEX]=\frac{cos2x(sin2x-cos2x)}{sin2x-cos2x}=cos2x=VP[/TEX]
 
Top Bottom