H
heodat_15
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
dang 1: tìm tham số để phương trình [TEX]ax^2 + bx+c=0[/TEX] có nghiệm
1, tìm tham số m để phương trình sau có nghiệm:
a, [TEX](m+1)^2 - 2(2m-1)x+ 3(2m-1)=0[/TEX]
b[TEX](m-3)^2 - 2mx + 5m=0[/TEX]
dạng 2: dấu của f(x)[TEX]= ax^2+bx+c=0[/TEX] trên tập xác định
1, tìm tham số m để:
a, f(x)=[TEX](m^2-4)x^2+ 2(m-2)x +1>0 \forall x[/TEX]
b, f(x)[TEX]= mx^2 - 3(m+2)x+m+16>0 \forall x[/TEX]
c,[TEX]f(x)=(m-1)x^2+2(m+2)x+m-1\geq0 \forall x[/TEX]
d, f(x)=[TEX]mx^2-mx-5<0 \forall x[/TEX]
e,[TEX]f(x)=(m+1)x^2 - 2mx-m+3\leq0\forall x[/TEX]
2, tìm tham số để các bất phương trình sau vô nghiệm
a, [TEX](m-1)x^2-mx-2(m+1) >0 \forall x[/TEX]
b, [TEX]mx^2-2(m-1)x+3(m-20\leq0[/TEX]
3, tìm m để hàm số[TEX]y=\sqrt[]{f(x)}[/TEX] có tập xác định D=R với:
a,[TEX]f(x)=(m^2-1)x^2+2(m+1)x+5[/TEX]
b,[TEX]f(x)=3(m+2)x^2 - 6mx+1[/TEX]
4, tìm tham số để mỗi bất phương trình sau nghiệm đúng với x:
a,[TEX]\frac{x^2 - x+1}{mx^2 +4x+m}\geq0[/TEX]
b,[TEX]-1<\frac{x^2+5x+m}{2x^2-3x+2}<7[/TEX]
c,[TEX]\frac{x^2+mx-1}{2x^2-2x+3}<1[/TEX]
d,[TEX] -9<\frac{3x^2-mx-6}{x^2+x+1}<6 [/TEX]
1, tìm tham số m để phương trình sau có nghiệm:
a, [TEX](m+1)^2 - 2(2m-1)x+ 3(2m-1)=0[/TEX]
b[TEX](m-3)^2 - 2mx + 5m=0[/TEX]
dạng 2: dấu của f(x)[TEX]= ax^2+bx+c=0[/TEX] trên tập xác định
1, tìm tham số m để:
a, f(x)=[TEX](m^2-4)x^2+ 2(m-2)x +1>0 \forall x[/TEX]
b, f(x)[TEX]= mx^2 - 3(m+2)x+m+16>0 \forall x[/TEX]
c,[TEX]f(x)=(m-1)x^2+2(m+2)x+m-1\geq0 \forall x[/TEX]
d, f(x)=[TEX]mx^2-mx-5<0 \forall x[/TEX]
e,[TEX]f(x)=(m+1)x^2 - 2mx-m+3\leq0\forall x[/TEX]
2, tìm tham số để các bất phương trình sau vô nghiệm
a, [TEX](m-1)x^2-mx-2(m+1) >0 \forall x[/TEX]
b, [TEX]mx^2-2(m-1)x+3(m-20\leq0[/TEX]
3, tìm m để hàm số[TEX]y=\sqrt[]{f(x)}[/TEX] có tập xác định D=R với:
a,[TEX]f(x)=(m^2-1)x^2+2(m+1)x+5[/TEX]
b,[TEX]f(x)=3(m+2)x^2 - 6mx+1[/TEX]
4, tìm tham số để mỗi bất phương trình sau nghiệm đúng với x:
a,[TEX]\frac{x^2 - x+1}{mx^2 +4x+m}\geq0[/TEX]
b,[TEX]-1<\frac{x^2+5x+m}{2x^2-3x+2}<7[/TEX]
c,[TEX]\frac{x^2+mx-1}{2x^2-2x+3}<1[/TEX]
d,[TEX] -9<\frac{3x^2-mx-6}{x^2+x+1}<6 [/TEX]
Last edited by a moderator: