Toán [Lớp 10] Bài tập khảo sát lần 2

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD=2a.Gọi M,N lần lượt thuộc các đoạn AB,BD sao cho AM/AB =1/2; DN/DB=1/3 .Tính [tex]\left | \underset{AM}{\rightarrow}+\underset{2DN}{\rightarrow} \right |[/tex] theo a
Ai giải giúp mình vs,mình đang cần gấp.Cảm ơn trước nha.
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Ai giải giúp mình vs,mình đang cần gấp.Cảm ơn trước nha.
Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD=2a.Gọi M,N lần lượt thuộc các đoạn AB,BD sao cho AM/AB =1/2; DN/DB=1/3 .Tính [tex]\left | \underset{AM}{\rightarrow}+\underset{2DN}{\rightarrow} \right |[/tex] theo a
vẽ hình ra và thấy được nhé
quan trong từ dữ diện có thể thấy được cái này
[tex]2\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB};3\overrightarrow{DN}=\overrightarrow{DB}[/tex]
hệ thức đã cho <=>
[tex]|\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{NB}|=|\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{NB}|=|2\overrightarrow{FB}|[/tex]
với F là trung điểm MN
tới đây có thể làm được rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom